SIAM FINGER SCAN

www.siamfingerscan.com

ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์  Siamfingerscan.com

Siamfingerscan.com เรา คือผู้แทนจำหน่ายและบริการติดตั้งสินค้าระบบรักษาความปลอดภัยเบื้องต้นที่มี คุณภาพ และราคาไม่สูงเกินไป ทั้งนี้ยังรับปรึกษาและแนะนำในกรณีที่ท่านติดตั้งไว้ แล้ว สินค้าที่เราจำหน่ายมีดังนี้ ระบบคีย์การ์ด ( KeyCard ) ระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ( FingerScan ) เครื่องบันทึกเวลาทำงาน ( FingerPrint ) เครื่องสแกนใบหน้า ( FaceScan ) กล้องวงจรปิด ( CCTV ) ไม้กั้นรถ ( Car park ) ประตูสามขา สัญญาณกันขโมย สมาร์ทโฮม บ้านอัจฉริยะ ( Smart Home ) เครื่องสแกนฝ่ามือ ( Palm Scan ) เครื่องสแกนเส้นเลือดดำนิ้วมือ ( Finger Vien Scan) เครื่องสแกนจดจำใบหน้า ( FaceRecognition)

สิ่งที่ควรคำนึงในการเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ


ปัจจุบัน มีหลายหน่วยงาน และตามบริษัทต่างๆ หันมานิยมใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือกันมาก นั่นเป็นเพราะเครื่องสแกนลายนิ้วมือ สามารถนำมาเป็นอุปกรณ์ในการรักษาความปลอดภัยของสำนักงาน ตั้งแต่การเข้า-ออกประตูสำนักงาน รวมไปจนถึงการเข้าถึงพื้นที่ต่างๆ ที่มีความสำคัญ โดยมีการจำกัดให้เฉพาะผู้ได้รับสิทธิ์เท่านั้นหากพูดถึงเครื่องสแกนลายนิ้วมือ สมัยก่อนนั้นมีราคาสูงมาก แถมยังใช้งานได้แบบวงจำกัด แต่ปัจจุบันได้มีการพัฒนาและมีเทคโนโลยี ที่ทำการปรับปรุงเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ให้มีการใช้งานในรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น และยังสามารถสแกนได้อย่างแม่นยำ ด้วยเวลาอันรวดเร็วและ ใช้เวลาน้อย ราคาก็ไม่แพงมาก ทำให้หลายหน่วยงานเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น การเลือกเครื่องสแกนลายนิ้วมือจะต้องคำนึงถึงองค์ประกอบต่างๆ ตามนี้

1.ดูความจุของลายนิ้วมือของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

ควรเลือกใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ที่มีความจุของลายนิ้วมือ และเหมาะสำหรับจำนวนผู้ใช้งาน หรือพนักงานในบริษัท และต้องให้มีความแม่นยำของจำนวนลายนิ้วมือของแต่ละบุคคลที่ต้องการให้จดจำ โดยการเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่มีความจุสูงมากแต่ราคาอาจจะสูงตามไปด้วย ซึ่งบางครั้งอาจเกินความจำเป็น ในการใช้งาน ซึ่งควรจะเลือกให้เหมาะกับองค์ประกอบหลายๆอย่างด้วย จะได้ไม่เป็นการสิ้นเปลือง

2.ดูความจุของรายการบันทึก เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

การใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ จะมีการบันทึกรายการจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือทุกครั้ง ทำให้ความถี่ในการใช้งาน มีผลในการเลือกความจุของรายการสแกนนิ้ว จากที่บันทึกในเครื่อง เพราะหากมีการใช้งานในการบันทึกเวลาเข้าออกของพนักงาน ก็เท่ากับว่าจะเป็นการใช้คนละ 2 รายการต่อวัน แต่หากใช้ในการเข้าออกประตูหลักของสำนักงาน ก็อาจจะทำให้เกิดการใช้งานมากถึงวันละกว่าสิบครั้งต่อคนและต่อวันเลยทีเดียว จึงควรเลือกเครื่องสแกนลายนิ้วมือให้เหมาะกับการใช้งานด้วย

3.ความเร็วในการอ่านลายนิ้วมือของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

ความเร็วที่จะต้องส่งผลต่อการอ่านลายนิ้วมือของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะเครื่องจะต้องสามารถอ่านลายนิ้วมือได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว และจะต้องมีความละเอียด ความสามารถสูงในการประมวลผลจากตำแหน่งการวางนิ้วมือของผู้ใช้งานแต่ละครั้ง โดยอาจจะมีมุมที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่อาจจะทำให้ความเร็วในการอ่านลายนิ้วมือของเครื่องสแกนลายนิ้วมือช้าลงไป

จะต้องเข้าใจและศึกษาวิธีในการนำข้อมูลออกจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือด้วย ว่ามีความสะดวกมากน้อยแค่ไหน โดยอาจใช้ ยูเอสบีสำหรับการสำรองข้อมูล หรือหากมีโปรแกรมเพิ่มเติมเพื่อทำการเชื่อมต่อและเก็บข้อมูลผ่านระบบ เพื่อที่จะหาวิธีการนำข้อมูลออกมาใช้ในการประมวลผลอย่างการคิดเงินค่าล่วงเวลาหรือค่าโอทีให้พนนักงานนั่นเอง