0
ITEM
Tel : 02-570-9488
ID Line : siamfingerscan

ความนิยมของการใช้บัตรคีย์การ์ดในปัจจุบัน

อัพเดทเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2560 เวลา 19:59:14 น.

บัตรคีย์การ์ด ถือเป็นอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ที่มีการใช้คู่กับ เครื่องทาบบัตร หรือรีดเดอร์ รวมถึงเครื่องบันทึกเวลาที่เป็นประเภทเครื่องทาบบัตรควบคูไปด้วย แต่เมื่อเครื่องทาบบัตรได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะส่วนใหญ่จะใช้ตามคอนโด หอพัก อพาร์ทเม้นท์ ซึ่งจะทำให้มีผู้ผลิตจำนวนมาก ทำการผลิตคีย์การ์ดออกมาจำหน่ายในราคาที่ค่อนข้างถูกมากๆ ทำให้มีการแข่งขันกันสูง ซึ่งถือได้ว่าเป็นขั้นตอนการผลิตที่ไม่ยุ่งยาก จึงส่งผลทำให้ผู้ผลิตสามารถผลิต บัตรคีย์การ์ด ออกมาได้เป็นจำนวนมาก ยิ่งทำให้มีการแข่งขันสูงตามมามากเช่นกัน  ทำให้ราคาของคีย์การ์ดมีราคาที่ค่อนข้างถูก
 
บัตรคีย์การ์ดใช้ให้ถูกกับเครื่องทาบบัตร
บัตรคีย์การ์ดที่นิยมใช้จะมีอยู่ 2 ประเภท ได้แก่ บัตรคีย์การ์ดแบบ Proximity Card และแบบ Milfare Cardซึ่งสถานที่เหมาะสำหรับการติดตั้ง เครื่องทาบบัตรคีย์การ์ดส่วนใหญ่จะเป็น คอนโด หอพัก อพาร์ทเม้นท์ โรงแรม ซึ่งในตัวบัตรคีย์การ์ดจะมีระบบเชื่อมต่อสวิทช์เปิด ปิดภายใน และยังมีระบบหน่วงเวลาสำหรับกันขโมย โดยผู้ใช้สามารถเลือกระบบการเข้าออกประตูได้ การใช้บัตรคีย์การ์ด สามารถใช้ได้แบบเป็นบัตรทาบจากเครื่อง , ใช้บัตรคีย์การ์ดทาบพร้อมกดรหัส และ กดรหัสอย่างเดียว ซึ่งแต่ละแห่งจะเลือกการใช้บัตรคีย์การ์ดและเครื่องทาบบัตรที่แตกต่างกันออกไป โดยจะใช้บัตรคีย์การ์ด ให้เหมาะกับการใช้งาน
 
สถานที่ต้องใช้บัตรคีย์การ์ด
การใช้บัตรคีย์การ์ด สามารถเพิ่มหรือยกเลิกบัตรที่จะผ่านได้โดยง่ายและสามารถใช้ได้กับประตูทางเข้า-ออก สำนักงาน บริษัท ร้านค้า ห้องพัก โรงแรม คอนโด อพาร์ทเม้นท์รวมถึงประตูห้องที่สำคัญอย่าง ห้องบัญชีการเงิน ห้องเก็บพัสดุ ห้องของผู้บริหารห้องเก็บเครื่องมือและของมีค่า  หรือห้องศูนย์ข้อมูลและยังรวมถึงสถานที่อื่นฯที่ไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้า ซึ่งแต่ละแห่ง หากเป็นที่พัก ผู้เช่าอาศัยก็จะมีบัตรคีย์การ์ดคนละใบเพื่อสำหรับการเข้าออกตลอดเวลา หากเป็นสำนักงาน หรือโรงแรม ก็จะสามารถใช้บัตรคีย์การ์ด เข้าออกได้ตรงประตูทางเข้า และห้องพัก โดยแต่ละแห่งจะมีการใช้บัตรคีย์การ์ดที่แตกต่างกันออกไป
 
ประตูคีย์การ์ด กับการใช้บัตร
ในชีวิตประจำวันที่ส่วนใหญ่คนเมืองจะมีโอกาสใช้บัตรคีย์การ์ดเป็นประจำ หากพูดถึงประตูคีย์การ์ดหลายคนอาจจะสงสัยว่า คือตัวเดียวกันกับบัตรคีย์การ์ดหรือเปล่า ซึ่งความจริงเราต่างก็สามารถพบเห็นประตูคีย์การ์ดนั้นได้ทั่วๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นหอพัก คอนโด  หรือออฟฟิศต่างๆ รวมถึงโรงงาน  โรงพยาบาล ฯลฯ ซึ่งประตูคีย์การ์ด ก็คือประตูอัตโนมัติ ที่เพียงแค่นำบัตรคีย์การ์ดไปทาบที่ตัวเครื่องที่ติดกับประตู เพียงเท่านี้ประตูก็จะเปิดได้แล้ว โดยไม่ต้องเสียเวลาไขให้ยุ่งยาก ซึ่งสมัยนี้ถือเป็นความสะดวกอย่างแรง สำหรับหลายๆ คน โดยเฉพาะผู้เช่า ที่ต้องการความสะดวกสบาย ความมั่นใจ ในความปลอดภัยของตัวเองและทรัพย์สิน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนทางที่จะทำให้ผู้เช่า ได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

Scroll to Top